• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
Chào mừng đến với Diễn đàn mua bán chia sẻ trao đổi BitcoinTiền kỹ thuật số Ethereum, Coindesk,...Sân chơi dành cho Coiner

Tron thâu tóm bittorrent, eos và filecoin cũng phải nhường

B

bitcoin

New member
#1
BitTorrent đã bị Tron thâu tóm. Một số công ty khởi nghiệp về tiền mã hóa nổi tiếng đã để mắt đến BitTorrent trước khi được mua lại bởi Justin Sun.

CoinDesk đã biết được rằng ngoài Tron và Neo, dự án tập trung vào quản trị blockchain Icon và Protocol Labs, các nhà phát triển của Filecoin, cũng đã tham gia đàm phán để mua lại BitTorrent.

Những người nắm rõ các cuộc đàm cho biết có trên hai bên tham gia đàm phán - tất cả đều trong không gian blockchain - mà quan tâm đến công ty chia sẻ tệp ngang hàng. Các nguồn tin đã không chỉ ra rằng không có bất kỳ công ty hoặc những người mà không có trong không gian blockchain cho thấy sự quan tâm của họ.

tron-thau-tom-bittorrent-eos-va-file-cung-phai-nhuong.jpg

BitTorrent

Justin Sun, tác giả của Tron, cuối cùng cũng chiếm được BitTorrent, như Variety đã đưa tin lần đầu vào tháng 6.

Xét trên nhiều phương diện, phần mềm của BitTorrent đã mở đường cho những nỗ lực ngày nay hướng tới một Internet phi tập trung, công ty trước cũng đây đã phải vật lộn để tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận. Vào cuối năm 2017, công ty đã mất đi người sáng lập và phát minh ra những công nghệ quan trọng nhất của nó, Bram Cohen, người đã sáng lập ra mạng lưới Chia, với hy vọng phát triển một quy trình khai thác tiền mã hóa thân thiện với môi trường hơn.

Theo các tài liệu nội bộ của CoinDesk, BitTorrent đã bắt đầu các cuộc đàm phán mua lại khi người sáng lập của Tron tiếp cận cổ đông chính của BitTorrent, công ty đầu tư mạo hiểm DCM. Cụ thể, Justin Sun đã tiếp cận David Chao, một thành viên của BitTorrent, người đã kiểm soát phần lớn cổ phiếu của công ty và đề xuất mua cổ phiếu ưu đãi của DCM để giành quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, Chao cũng ép Sun mua cổ phiếu phổ thông của BitTorrent để đảm bảo rằng cổ đông nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ không ra đi trong tình trạng trắng tay.

Như CoinDesk đã đưa tin, đối thủ nặng ký nhất của Sun trong thỏa thuận này là Neo Global Capital, loại hình đầu tư của NEO, một dự án blockchain được gọi là "ethereum của Trung Quốc". Neo Global Capital đã đưa ra một đề nghị cao hơn 50 triệu đô la so với mức giá của Sun, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, thương vụ này đã không có sự tiến triển.

Các tài liệu BitTorrent cũng cho rằng, ngoài Sun, đã có sáu bên khác tham gia các cuộc đàm phán xung quanh việc mua lại. Ba bên đã đưa ra đề nghị trong khi ba bên khác đã từ bỏ ý định.

CoinDesk biết rằng BitTorrent cũng đã tiếp cận với Block.one, người tạo ra giao thức EOS, để xem liệu nó có quan tâm đến việc mua lại công ty hay không. Như đã đưa tin trước đó, Block.one đã huy động được 4 tỷ đô la thông qua một đợt ICO kéo dài một năm.

Khi bàn luận về vấn đề này, Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer nói với CoinDesk trong một email: "Họ tiếp cận và nải nỉ chúng tôi nhưng chúng tôi không quan tâm."Sức hấp dẫn của BitTorrent


Tron vẫn chưa giải thích công khai tại sao nó lại mua BitTorrent, mặc dù các nhà quan sát đã suy đoán rằng Sun đã thấy rằng 100 triệu người dùng mỗi tháng là một tài sản đáng giá.

Tuy nhiên, lại có nhiều thông tin về lý do tại sao các bên khác lại quan tâm đến việc mua lại.

Ví dụ, Neo Global Capital, đã nói với CoinDesk rằng nó nghĩ rằng BitTorrent có thể phát triển một giao thức lưu trữ tập tin phi tập trung có thể hữu ích cho các ứng dụng phi tập trung (dapps) trong hệ sinh thái blockchain của nó.

tron-thau-tom-bittorrent-eos-va-file-cung-phai-nhuong-1.jpg

Neo Global Capital

Theo những người nắm rõ vấn đề này, Protocol Labs thấy được giá trị về cơ sở người dùng của BitTorrent, trong khi các nguồn tin về về các cuộc đàm phán của Icon cho biết nó bị hấp dẫn bởi tiềm năng xây dựng phần mềm của BitTorrent vào blockchain của nó.

Tuy nhiên, cả Protocol Labs lẫn Icon đều không ra giá BitTorrent, kết quả là các nguồn tin trên được cho là liên quan đến vấn đề vi phạm bản quyền về giao thức, kiếm tiền và sự tích hợp công nghệ và chi phí của công ty.

Dựa trên điều tra của CoinDesk, thông tin về các bên khác tham gia đàm phán vẫn không rõ ràng, ngoại trừ Tron và Neo Global Capital, có thể được mô tả như những người mua nghiêm túc.

BitTorrent và DCM đã từ chối yêu cầu bình luận từ CoinDesk. Tron không trả lời bất cứ yêu cầu bình luận nào.

Đối với Ben Lebeau, lãnh đạo về tiền mã hóa tại Sandwich Video - một trong những công ty sản xuất nội dung được tìm kiếm nhiều nhất tại Thung lũng Silicon - không khó để hiểu tại sao BitTorrent lại hấp dẫn như vậy.

Là tác nhân gây gián đoạn trong phân phối nội dung trực tuyến, mô hình kinh doanh và đặc tính của BitTorrent phù hợp với cộng đồng tiền mã hóa.

"Các mạng lưới ngang hàng luôn thúc đẩy ý tưởng này rằng sức mạnh để chia sẻ thông tin phải nằm trong tầm tay của các cá nhân", Lebeau bổ sung:

"Tôi nghĩ rằng bạn sẽ khó mà tìm thấy bất cứ ai nghi ngờ về tác động tính năng chia sẻ tệp của BitTorrent trước khi xuất hiện các mạng lưới phân phối nội dung kha khá và các lựa chọn thay thế tập trung khác."

Ông cũng thừa nhận quan điểm thâu tóm công ty là một cách để Tron thiết lập sự hiện diện tại Mỹ - một lý thuyết mà các nhà quan sát khác cũng đã đưa ra.

"Mặt khác, đó là một cách đặc biệt thông minh để đưa nhiều người hơn vào hệ sinh thái phi tập trung," Lebeau tiếp tục, trước khi kết luận:

"Nếu Tron có thể tìm ra cách để tận dụng mạng lưới này, điều đó có thể giúp chúng tôi tiến gần hơn tới việc tạo ra một mạng lưới có giá trị thực sự."

Theo coindesk
 
Được Cung Cấp Bởi Investing.com

Bài mới nhất

Top