• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
Chào mừng đến với Diễn đàn mua bán chia sẻ trao đổi BitcoinTiền kỹ thuật số Ethereum, Coindesk,...Sân chơi dành cho Coiner

Tiêu điểm SEC từ chối Quỹ Bitcoin ETF của Proshares

B

bitcoin

New member
#1
74C4DE87-66E0-40D5-AF34-42BBA7E505F0.png

SEC vừa từ chối Quỹ Bitcoin ETF của ProShares. Đây là đề xuất thay đổi quy tắc cuối cùng của ProShares và do đó SEC không thể trì hoãn thêm.
Ngày 22 tháng 8 năm 2018
Trong một động thái có phần dự kiến, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đã từ chối một nỗ lực của ProShares để niêm yết những gì sẽ được coi là Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới. Việc từ chối được được đưa ra hôm nay, ngày 22 tháng 8, trên trang web sec.gov. Quỹ ETF của ProShares được dựa trên các hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì bất kỳ cổ phiếu BTC vật lý nào, không giống như đề xuất ETF của CBOE đang chờ được quyết định hoặc trì hoãn vào tháng 9 năm nay.
Lý do SEC từ chối Bitcoin ETF của ProShares
Đề xuất Bitcoin ETF của ProShares lần đầu tiên được đệ đơn vào tháng 12 năm ngoái. Hồ sơ nói rằng Bitcoin ETF của ProShares sẽ tham chiếu theo các hợp đồng tương lai Bitcoin từ CME hoặc CBOE Futures Exchange:
Trong hồ sơ của SEC, họ tuyên bố đề xuất của Proshares không đáp ứng Mục 6(b)(5) để ngăn ngừa các hành vi lừa đảo và lôi kéo theo Đạo luật Giao dịch.

Điều thú vị là, SEC khẳng định quyết định của họ “không dựa vào đánh giá liệu Bitcoin, hay công nghệ Blockchain nói chung, có tiện dụng hoặc có giá trị như một sự đổi mới hoặc là sự đầu tư hay không.”

Các nhà đầu tư hy vọng hơn về quỹ Bitcoin ETF của CBOE
Việc từ chối của Bitcoin ETF của ProShares là một động thái theo đúng dự kiến. Nhiều nhà đầu tư và giới lãnh đạo tư tưởng trong thị trường tiền điện tử tin rằng SEC rất khó chấp thuận do việc tham chiếu dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin. Mặt khác, quỹ Bitcoin ETF của CBOE sẽ tham chiếu theo giá Bitcoin thực tế. CBOE cũng đã thực hiện các bước để tiếp cận với phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ, khiến nhiều chuyên gia tin rằng sản phẩm này của CBOE, được phát hành bởi VanEck SolidX Bitcoin Trust, có nhiều khả năng được SEC chấp thuận hơn.

Tại sao Bitcoin lại cần ETF?
Sau khi giảm đáng kể so với mức đỉnh điểm gần 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái, Bitcoin bước vào một thị trường giá giảm có mức thấp là 6.000 USD, thua lỗ 70% với các nhà đầu tư mua Bitcoin ở đỉnh điểm của thị trường lúc đó.

Một nghiên cứu vào đầu năm nay, theo báo cáo của Bloomberg, cho thấy phần lớn các chủ sở hữu Bitcoin là nam giới trẻ tuổi. Các nhà đầu tư tin rằng một sản phẩm phái sinh của Bitcoin sẽ thu hút dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức vào thị trường và làm cho Bitcoin dễ dàng tiếp cận với các nhà đầu tư bán lẻ, vốn không am hiểu về kỹ thuật liên quan đến việc sở hữu và lưu trữ Bitcoin vật lý; thường đó là thế hệ các nhà đầu tư lớn tuổi.

Nguồn: Internet​
 

Đính kèm

Top