• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
Chào mừng đến với Diễn đàn mua bán chia sẻ trao đổi BitcoinTiền kỹ thuật số Ethereum, Coindesk,...Sân chơi dành cho Coiner

Điều gì đã khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới $7,000 trong 48 giờ qua?

  • Thread starter bitvn
  • Ngày gửi
B

bitvn

Administrator
Thành viên BQT
#1
Trong 48 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 8% từ $7,500 xuống $6,890, mặc dù đã thấy một số phát triển tích cực nhất trong lịch sử của thị trường tiền mã hóa.

sIhc1bjVtA4uErUmULx2uaooWiSJ5w.jpg

Biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày, được cung cấp bởi Cryptowat.ch
Thị trường OTC giảm
Phần lớn các nhà giao dịch ngắn hạn và nhà đầu tư bình thường sử dụng các sàn giao dịch Bitcoin như Coinbase, Bitfinex, Binance, OKEx, Huobi và UPbit để mua và bán các tài sản kỹ thuật số lớn. Sự phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử liên quan đến việc chấp nhận người bán, thể chế hóa tiền điện tử và đột phá kỹ thuật có thể có tác động đáng kể đến thị trường trao đổi tiền điện tử.
Tuy nhiên, theo báo cáo của Tabb Group, thị trường OTC (over-the-counter) của Bitcoin không lớn hơn thị trường trao đổi của nó, ít nhất là hai đến ba lần. Do đó, nếu thị trường sàn giao dịch tiền điện tử chỉ chiếm 25% thanh khoản hoặc khối lượng của thị trường toàn cầu, nhiều khả năng các nhà bán lẻ quy mô lớn trong thị trường OTC đang thao túng giá Bitcoin, hơn là các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường giao dịch công khai. .
Nếu sự thống trị của thị trường OTC được đo chính xác, thì nó cũng mở ra một lập luận về nguyên nhân của biến động giá trong thị trường Bitcoin. Cụ thể, rất khó để biện minh cho các chuyển động ngắn hạn của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác dựa trên sự phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử vì tin tức chỉ có thể tác động đến thị trường di chuyển nhanh chóng và có thể phản ánh kết quả của các sự kiện kịp thời, chẳng hạn như sự chấp thuận của một ETF hoặc sự tích hợp tiền điện tử của một nhà bán lẻ lớn.
Thị trường OTC, do kích thước tuyệt đối của các đơn đặt hàng của nó, di chuyển chậm, thường với sự tham gia của các đại lý và môi giới. Các nhà đầu tư và tổ chức tỷ phú có ý định mua ít nhất vài nghìn BTC dựa vào thị trường OTC để xử lý các đơn đặt hàng lớn, bởi vì làm như vậy trong thị trường sàn giao dịch tiền điện tử có thể dẫn đến giá của Bitcoin trải nghiệm những động thái tăng cường cả về mặt tăng và giảm.
Nếu một đơn đặt hàng lớn trong thị trường OTC được thanh lý, nó sẽ mất một vài ngày để phản ánh trên thị trường tiền điện tử cộng đồng. Như vậy, có thể hầu hết các lệnh bán được thấy trong thị trường trao đổi tiền điện tử, như đã thấy trong trường hợp ngày 27/07 và 07/08, có thể do thanh lý các đơn đặt hàng lớn trong thị trường OTC, hơn là đột ngột chuyển đổi trong xu hướng thị trường trao đổi tiền điện tử cộng đồng mà không thể được gắn với một sự kiện nào đó.
Thao túng thị trường
Trong 48 giờ qua, lĩnh vực tiền điện tử đã chứng kiến Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Starbucks và Microsoft, thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, nhà bán lẻ cà phê và tập đoàn công nghệ, dẫn đầu một nỗ lực hợp tác để tăng khả năng sử dụng các tài sản kỹ thuật số cho người dùng thông thường và chủ đạo của họ.
NYSE nhấn mạnh rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành tiền tệ toàn cầu đầu tiên trên thế giới, cạnh tranh với các loại tiền dự trữ và tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.
Điều đáng tin là thị trường OTC đã tăng đáng kể sự biến động của thị trường với việc thanh lý các lệnh mua và bán lớn, và trong một khoảng thời gian như thế này, có thể nói chắc chắn rằng sự phát triển và tin tức không ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử và định giá.

Tác giả: Aphrodite
 
Được Cung Cấp Bởi Investing.com

Bài mới nhất

Top