• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
Chào mừng đến với Diễn đàn mua bán chia sẻ trao đổi BitcoinTiền kỹ thuật số Ethereum, Coindesk,...Sân chơi dành cho Coiner

Cơn sốt cho vay tiền điện tử p2p

  • Thread starter azcoin
  • Ngày gửi
A

azcoin

New member
#1
Có vẻ hợp lý khi triển khai ý tưởng cho vay tiền điện tử P2P. Trong khi các ứng dụng mất nhiều thời gian để hiện thực hóa nó thì Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác hiện đang hoàn thành mục tiêu. Trên khắp các mạng BTC, BCH và ETH, tín dụng đang được cung cấp cho công dân bình thường, chiếm quyền của các ngân hàng và cơ quan tín dụng trong lĩnh vực này. Xem thêm: đồng libra

Quá trình phát triển của cho vay tiền điện tử

Cho vay P2P cho phép các cá nhân và doanh nghiệp vay tiền của nhau. Để tạo điều kiện cho quá trình này, cần có người trung gian được gọi là nền tảng cho vay để giới thiệu các đối tác với nhau và giữ quyền thỏa thuận. Đối với các doanh nghiệp SME cố gắng có được tín dụng thông qua các phương thức truyền thống, cho vay P2P có thể là một huyết mạch, nhưng phải chịu chi phí cao: các nền tảng cho vay thu các khoản phí đáng kể hơn trên các khoản được trao cho người cho vay.

Quá trình ‘trưởng thành’ của tài sản tiền điện tử không khiến nền tảng cho vay trở nên dư thừa mà còn mang lại hiệu quả cao hơn, dẫn đến một thỏa thuận tốt hơn cho cả hai đối tác. Tiền điện tử không chỉ giảm thiểu các khoản phí do người trung gian truy thu, trong trường hợp này thường là giao thức cho vay, mà còn cho phép thế chấp các hình thức tài sản kỹ thuật số mới, mở ra khả năng không có sẵn trong hệ thống P2P kế thừa.

Finwhalex phát minh hình thức thế chấp tiền điện tử mới

Finwhalex là nền tảng tín dụng dựa trên blockchain đã nghĩ ra một hệ thống tài sản thế chấp mới cho phép các tài sản chơi game của Steam được hoán đổi thành tiền điện tử. Với 10 triệu người dùng hàng ngày và doanh thu 4.3 tỷ đô la, Steam là nền tảng chơi game lớn nhất thế giới. Finwhalex đang hoàn thiện hệ thống để tích hợp các tài sản ảo vào đó, cho phép người dùng Steam mở khóa các tài sản trò chơi thanh khoản của họ.

Đối với những người am hiểu thế giới kỹ thuật số, việc hoán đổi các tài sản kỹ thuật số không linh hoạt để lấy các loại linh hoạt như Bitcoin là điều đương nhiên. Đó chỉ là một trong nhiều cách mà các giao thức cho vay P2P đang lấy thanh khoản từ các tài sản mà hệ thống tài chính kế thừa đã từ chối thừa nhận, nhưng vẫn còn giá trị chưa được khai thác. CDP DAI của Maker tăng cao

Trong khi đó, số lượng các vị trí nợ được thế chấp (CDP) trên Maker đã bùng nổ trong tháng qua, dẫn đến việc phát hành stablecoin DAI trị giá 77 triệu đô la. Phần lớn số vốn này được khóa vào các giao thức cho vay cho phép các doanh nghiệp và cá nhân có được hình thức vốn lưu động ổn định mà không cần bán tài sản tiền điện tử của họ – ETH là một ví dụ trong trường hợp này. CDP trong tháng 7 tăng 29 lần so với tháng trước, là nhờ vào chiến dịch Earn.com khuyến khích người dùng tạo DAI thông qua việc khóa Ethereum trong ví Coinbase của họ.

6 trong số 10 DApp hàng đầu được liệt kê trên defi.pulse là dành cho các giao thức cho vay, với hệ thống Maker và Compound – một giao thức thị trường tiền tệ cho phép mọi người cung cấp tài sản cho nhóm thanh khoản để đổi lấy lãi suất liên tục. Tỷ lệ điều chỉnh tự động dựa trên cung và cầu. 97 triệu đô la hiện đang bị khóa trong Compound, tiếp theo là Instadapp với 29 triệu đô la. Được xây dựng dựa trên giao thức Makerdao, Instadapp là một phương tiện quản lý CDP thân thiện với người dùng và được tích hợp với các sản phẩm Defi, Uniswap và Kyber.

Hệ sinh thái Ethereum đã thống trị cho vay tiền điện tử P2P, được hỗ trợ bởi kiến trúc hợp đồng thông minh cho phép tạo ra một loạt các sản phẩm cho vay đa dạng và tự động thực thi. Không nhận được sự hỗ trợ từ ngành công nghiệp ICO đang bùng nổ, những người đề xuất Ethereum đã tìm kiếm trường hợp sử dụng tiếp theo trong tuyệt vọng, điều này cũng có thể giải thích tại sao Defi được thúc đẩy mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, sự sẵn có của tiền kỹ thuật số ổn định với bộ ứng dụng cho vay chắc chắn sẽ tạo ra sự đổi mới hơn nữa và cho phép các starup, cá nhân tiếp cận nhiều hơn với vốn. Tuần trước, số lượng giao dịch stablecoin ERC20 hàng ngày đã vượt qua ETH, bằng chứng cho sự tăng trưởng của cho vay P2P trên mạng.

con-sot-cho-vay-tien-dien-tu-p2p.png


Bitcoin đã không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua mở rộng các giải pháp cho vay P2P. Người vay có thể nhận được tiền mặt để đổi lấy BCH và BTC thông qua các nền tảng cho vay như Nexo và Coinloan. Với nền tảng Coinloan, người cho vay có thể cung cấp tiền fiat hoặc stablecoin và kiếm lãi từ cổ phần của họ. Trong khi đó, người vay có thể thế chấp Bitcoin (hoặc XMR, LTC, CLT, ONT) để lấy được tiền fiat hoặc stablecoin. Với điều kiện người vay trả lãi đúng hạn, tài sản thế chấp tiền điện tử sẽ không bị động đến.

Nexo vận hành một mô hình tương tự, cho phép người vay truy cập vào hơn 45 loại tiền fiat. Hơn 100 triệu đô la tài sản tiền điện tử được Nexo nắm giữ, có Bitgo cung cấp quyền giám hộ và tài sản được bảo hiểm đầy đủ. Các coin như BTC, XRP và BNB có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp và đổi lấy khoản vay tiền fiat bắt đầu ở mức 8% APR mỗi năm. Một trong những lý do tại sao các nền tảng cho vay P2P như Nexo rất phổ biến đối với các doanh nghiệp tiền điện tử là không kiểm tra tín dụng. Chứng minh uy tín, đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp mới, có thể cực kỳ khó khăn và là một trong những trở ngại lớn nhất đối với các startup khởi đầu. Các doanh nghiệp blockchain sở hữu tài sản tiền điện tử trong tay có một phương tiện để tự khởi động mà không cần giảm tải tiền điện tử quý giá của họ.

Đó là một chiến lược không phải không có rủi ro. Nếu tiền điện tử rớt giá đáng kể thì có thể buộc phải thanh lý tài sản thế chấp. Tuy nhiên, so với các lựa chọn thay thế như đàm phán với các ngân hàng nói không với tiền điện tử và các nền tảng cho vay nặng lãi thì các giải pháp cho vay tiền điện tử P2P là một lựa chọn đáng hoan nghênh. Nó có đầy đủ tinh thần và tiện ích mà Bitcoin được thiết kế, bổ sung cho các sàn giao dịch P2P như local.bitcoin.com, dẫn đến một hệ thống tài chính đáng tin cậy, không được phép và mở cho tất cả mọi người. Xem thêm: litecoin la gi
 

Top