• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
Chào mừng đến với Diễn đàn mua bán chia sẻ trao đổi BitcoinTiền kỹ thuật số Ethereum, Coindesk,...Sân chơi dành cho Coiner

Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo ví và sử dụng đồng coin trên Coinbase

B

bitvn

Administrator
Thành viên BQT
#1
Coinbase là một sàn giao dịch mua bán Bitcoin được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Sàn có độ tin cậy và tương đối an toàn để trở thành địa chỉ giao dịch thu hút nhiều khách hàng tìm đến trong quá trình đầu tư đồng tiền điện tử.
Coinbase là gì?
Coinbase là một sàn giao dịch mua bán Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác đang rất được ưa chuộng và thu hút nhiều khách hàng hiện nay. Tại đây cho phép những nhà đầu tư có thể tạo ví để lưu trữ Bitcoin kiếm được từ nhiều cách khác nhau. Bên cạnh Blockchain thì Coinbase là địa chỉ ví tiền điện tử uy tín và tốt nhất hiện nay.
Bên cạnh đó, có một lợi thế mà Coinbase thu hút nhiều khách hàng là tất cả các thao tác tại đây bao gồm tạo ví, trao đổi giao dịch mua bán Bitcoin hay bất cứ loại tiền ảo nào khác đề hoàn toàn miễn phí. Chính vì sở hữu tính năng này nên Coinbase được rất nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng và hoàn toàn tin tưởng khi giao dịch tại đây.

WmoKUvytkZ.jpeg
Tuy nhiên, bên cạnh đó, Coinbase vẫn có nhược điểm là xác nhận giao dịch thành công sẽ tương đối lâu, buộc khách hàng phải đợi. Đó chỉ là vấn đề nhỏ khi Coinbase vẫn còn những ưu điểm khác về tin tức Bitcoin khiến người dùng không thể bỏ qua. Cụ thể:
Giao diện dễ dùng, ngay cả cho người mới lần đầu giao dịch
Hoàn toàn an toàn và bảo mật
Không mất phí
Sau khi xác nhận giao dịch thành công thì quá trình nhận và chuyển tiền diễn ra nhanh chóng
Hướng dẫn tạo ví trên Coinbase
Để có thể tạo cho mình được một ví trên Coinbase, bạn cần thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.
Bước 1: Truy cập theo link đăng ký ở trang chủ và điền đầy đủ thông tin gồm Họ Tên & email, đặt password, đánh vào dấu chọn đồng ý rồi nhấn nút SIGN UP. Bạn sẽ nhận được một yêu cầu xác thực trên email và tiến hành xác thực để tiếp tục theo như bước 2.
Bước 2: Mở Email rồi nhấn lệnh ”Verify Email Address” để xác nhận
Bước 3: Click vào BTC Wallet (menu trái), click Wallet address (góc bên phải) để lấy địa chỉ ví Bitcoin của bạn. Làm tương tự như vậy để lấy địa chỉ ví Ethereum (ETH) của bạn.
Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã có cho mình một tài khoản để tiến hành giao dịch.

APIwRNs7XG.jpeg
Cách sử dụng ví trên Coinbase
Sau khi đã tạo xong ví bạn sẽ phải biết csch sử dụng ví như thế nào cho đúng cách. Trước tiên, các tính năng cơ bản xuất hiện trên giao diện ví Coinbase bạn cần phải nắm hết để có thể dễ dàng sử dụng hơn.
Dashboard : Trang tổng quan ví coinbase bạn vừa tạo
Buy/Sell : Chức năng này chỉ dùng được với các nước như Mỹ hay Châu Âu, VN không được hỗ trợ
Send/Request : Các bạn có thể dùng chức năng này để gửi BTC hay ETH ra nơi khác
Account : Đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh
Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, avatar , mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên ,…
Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cho mình nhiều địa chỉ phụ khác nhau khi mà Coinbase hỗ trợ cho hơn 200 địa chỉ ví.
Muốn vậy, bạn vào tab “Tools” sau đó chọn tab “Addresses“. Bạn chọn loại tiền muốn tạo ví phụ rồi chọn “Create New Addess“. Bạn sẽ thấy xuất hiện địa chỉ ví phụ ngay bên dưới, bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định đó để nhận tiền sau đó.

p27cG3yYff.jpeg
Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase
Thao tác khi bạn muốn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase cho người khác là tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn tab “Send/Request“, chọn tiếp tab “Send“. Tiếp theo bạn nhập địa chỉ ví hoặc mail tài khoản Coinbase người nhậnvào, đồng thời chọn loại đồng tiền muốn chuyền tiền, nhập số tiền cần chuyển đi, viết nội dung chuyển tiền. Sau đó bạn chọn lệnh “Send Funds” để chuyển tiền đi. Thật đơn giản đúng không nào. Chúc bạn may mắn.

VzzRuaGx3M.jpeg
 

Top