• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
Chào mừng đến với Diễn đàn mua bán chia sẻ trao đổi BitcoinTiền kỹ thuật số Ethereum, Coindesk,...Sân chơi dành cho Coiner

Bitcoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bitcoin

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

 • Bình chọn: 0 0.0%
 • Không

  Bình chọn: 0 0.0%
 • Chưa đủ

  Bình chọn: 0 0.0%

 • Số thành viên bình chọn
  0
B

bitvn

Administrator
Thành viên BQT
#1
price.jpg?resize=725%2C483

Khi mới ra đời, nhiều người hay gọi Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo, vậy Bitcoin là gì? Nó có phải là tiền ảo không?​

Bitcoin là gì?
Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử (hay còn gọi là tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số). BTC được phát minh bởi Satoshi Nakamoto từ năm 2008. Đồng Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.
Sự lưu thông trong Bitcoin được cung ứng bởi mạng lưới những người dùng của nó, những người có động cơ tài chính để đảm bảo chắc chắn các giao dịch được thực hiện, ghi nhận và bảo mật.

gg4jnIK.jpg?resize=720%2C595

Định nghĩa đơn giản về Bitcoin​

Nền tảng của Bitcoin chính là công nghệ Blockchain (chuỗi khối), một loại sổ cái công khai cho phép bất cứ ai có thể xác thực lại giao dịch của Bitcoin – từ những giao dịch được thực hiện cách đó vài phút cho đến chính những giao dịch đầu tiên được tạo ra.
Thời gian qua, Bitcoin đã đạt được sự công nhận vượt ra ngoài cộng đồng đam mê máy tính. Mùa xuân năm 2013, giá trị của Bitcoin đã tăng gấp đôi sau cuộc khủng hoảng ngân hàng Cộng hòa Síp.
Mọi người bắt đầu lo lắng tiền của họ sẽ không an toàn tại ngân hàng, và họ bắt đầu đổi tiền của họ sang Bitcoin.
Khi các nhà đầu tư Trung Quốc và các nơi khác bắt đầu nhận ra tiềm năng của loại tiền này, giá trị của nó đã tăng từ chỉ hơn 100$/Bitcoin lên tới mức cao nhất trên 1,200$/Bitcoin.

Bạn kiểm soát Bitcoin
Bitcoin và công nghệ Blockchain
của nó cho phép mọi người có thể kiểm soát tiền của họ mà không cần sự đồng ý của cha mẹ, ngân hàng hay Chính phủ.
Ví điện tử BTC không thể bị “đóng băng” như tài khoản ngân hàng.

Với Bitcoin, phí giao dịch vô cùng thấp. Trong khi có nhiều khoản phí liên quan đến chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng và thanh toán qua PayPal, thì phí giao dịch Bitcoin là rất nhỏ.

Trong khi các công ty cấp thẻ tín dụng muốn nắm giữ nhiều thông tin cá nhân của bạn, thì Bitcoin (BTC) lại tôn trọng sự riêng tư, bảo mật của bạn. BTC an toàn đến nỗi sẽ rất tốn kém nếu ai đó hack toàn bộ hệ thống mạng. Mặt khác, các thẻ tín dụng lại thường bị hack dễ dàng.

Bitcoin không quan tâm bạn là ai
Bitcoin
được phân quyền theo cách: nó không quan trọng ai sử dụng nó. Với nó, bạn có thể mua những thứ mà bạn thậm chí không thể mua, chẳng hạn như những hàng hoá bị hạn chế theo độ tuổi.
Nhưng Bitcoin cũng có rất nhiều trường hợp sử dụng hợp pháp. Bây giờ bạn có thể mua quần áo, đồ điện tử, thẻ quà tặng và đồ trực tuyến nhiều hơn với Bitcoin.
Bitcoin
không giới hạn sử dụng trực tuyến. Ví dụ, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và các nhà hàng địa phương chấp nhận Bitcoin để thanh toán.
Có một số tổ chức phi lợi nhuận như Khan Academy, Wikileaks, Antiwar.com, và Sean’s Outpost – chấp nhận các khoản đóng góp của Bitcoin. Wikileaks bây giờ nhận phần lớn các khoản đóng góp của nó bằng Bitcoin.
Sean’s Outpost, một tổ chức tiếp cận và cung cấp nơi trú ẩn cho những người vô gia cư ở Pensacola, Florida, nhận tất cả các khoản đóng góp bằng Bitcoin, từ mọi người trên thế giới.
Bitcoin không quan tâm bạn ở đâu

where-is-the-internet-300x240.jpg?resize=339%2C271

Bitcoin là mạng lưới quốc tế. Từ Trung Quốc đến Argentina cho đến Hoa Kỳ, mọi người trên khắp thế giới đều đang sử dụng Bitcoin
.​
Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng gửi nó qua Internet và trên toàn thế giới, tạo điều kiện cho kinh doanh quốc tế mà không cần phải lo lắng về phí giao dịch.
Không có giới hạn độ tuổi làm việc làm việc cho Bitcoin trực tuyến. Các trang web như Cointelegraph có thể giúp bạn tìm các công việc cho Bitcoin. Có một nhóm Facebook giúp kết nối những người muốn kinh doanh trong Bitcoin.

Và có một diễn đàn dành riêng trên Reddit: Jobs4Bitcoins có thể giúp đỡ bạn. Vì Bitcoin có thể gửi đi khắp thế giới, bạn có thể làm việc cho một người sống ở phía bên kia hành tinh.
Cho dù bạn là một lập trình viên, một giáo viên Tây Ban Nha, hay một nhà văn, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn để đổi lấy Bitcoin qua Internet.

Tổng kết
Như vậy, chúng ta có thể tóm tắt lại khái niệm và đặc điểm của Bitcoin lại như sau:
Bitcoin là gì?
Bitcoin là đồng tiền điện tử được tạo ra vào năm 2009 bởi một người hoặc tổ chức ẩn danh Satoshi Nakamoto. Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên và cũng là đồng tiền điện tử phân quyền lớn nhất.
Bitcoin không được chống lưng bởi một cơ quan trung ương nào, nó chỉ dựa trên sự tự đồng thuận giữa những người người dùng mạng với nhau. Bitcoin là ẩn danh.
Đặc điểm của Bitcoin
 1. Được xem là tài sản tương tự như các đồng tiền truyền thống (tiền giấy, tiền kim loại) ở nhiều quốc gia.
 2. Không thể cảm nhận bằng xúc giác các như đồng tiền truyền thống. Tức là với BTC, bạn không thể cầm nắm, nhìn thấy được.
 3. Mạng lưới Bitcoin không do bất cứ một cơ quan nhà nước nào kiểm soát, nó hoàn toàn tự do.
 4. Thông tin về chủ sở hữu Bitcoin hoàn toàn ẩn danh, cụ thể là bạn gửi Bitcoin đến ví của người nào đó nhưng bạn không thể biết được người đó là ai, tức là không có chính phủ hay ngân hàng nào biết đầu bên kia là ai.
 5. Phí giao dịch khá thấp, đồng thời, có thể chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác rất nhanh chóng.
 6. Không có cơ chế hoàn trả lại như các phương thức chuyển tiền khác khi bạn gửi nhầm đến địa chỉ ví của người khác.
 7. Việc xử lý, xác nhận chuyển BTC từ ví này sang ví khác được thực hiện bởi các máy tính trên toàn thế giới nên tin tặc không thể hack sập toàn bộ hệ thống cùng một lúc.
 8. Số cái Blockchain là nơi ghi chép thông tin giao dịch, nó được bảo quản rất tốt. Hiện tại nếu như người dùng không sơ suất để lộ thông tin đăng nhập thì không ai có thể hack được cái sổ cái này.
Tìm hiểu thêm về Bitcoin
Hai trang web sau đây cung cấp thông tin hữu ích về những điều cơ bản của Bitcoin:
 
Được Cung Cấp Bởi Investing.com

Bài mới nhất

Top